Trang chủ   /   Sao   /   Buzz

Chủ nhật - 19 / 01 / 2020

Toàn cảnh cuộc biểu tình của EXO-L Hàn ép buộc Chen rời EXO: Netizen người chê ấu trĩ, kẻ thấy đáng thương

Nói là làm, nhóm fan EXO-L ACE tại Hàn đã thực sự tổ chức biểu tình để gây áp lực với SM và yêu cầu Chen rời EXO.

XUẤT PHÁT TỪ MỘT TUYÊN BỐ CỦA EXO-L ACE HÀN QUỐC...

Đã gần 1 tuần kể từ khi Chen (EXO) khiến showbiz Hàn Quốc chao đảo với thông tin bất ngờ kết hôn và lên chức bố của mình. Mặc dù đây là tin đáng chúc mừng nhưng việc bản thân Chen là thành viên của một nhóm nhạc có lượng fan đông đảo nhất nhì xứ Kim Chi đã khiến anh cũng thu về không ít 'gạch đá'.

XEM THÊM: SỰ TÀN NHẪN CỦA KNET VỚI CHEN (EXO): TOP TRENDING TWITTER HÀN QUỐC MIỆT THỊ NAM IDOL VÌ 'ĂN CƠM TRƯỚC KẺNG'

Vào ngày 16/1, một hội nhóm EXO-L Hàn Quốc tự nhận là đại diện cho EXO-L ACE (những fan mua thẻ thành viên đặc quyền trong fanclub chính thức của EXO) đã đăng tải tuyên bố yêu cầu SM phải để Chen rời EXO.

Theo đó, hội nhóm EXO-L ACE này cho rằng nếu Chen còn tiếp tục là thành viên của EXO thì sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh của nhóm. Lấy lý do Chen đã làm tổn thương và gây náo loạn trong nội bộ EXO-L, nhóm fan này tuyên bố sẽ không ủng hộ Chen là thành viên của EXO và gửi kiến nghị yêu cầu SM phải loại bỏ Chen khỏi đội hình.

Bức tâm thư gửi tới SM Entertainment của EXO-L ACE Collective

Ba điều mà EXO-L ACE yêu cầu SM làm:
1. Loại bỏ Chen khỏi EXO.
2. Nếu có sự thay đổi hoạt xáo trộn lịch trình của nhóm vì sự cố này, chúng tôi yêu cầu phía công ty phải thông báo rõ ràng để fan được biết, đồng thời cũng phải thông báo chính xác về những kế hoạch tương lai của nhóm đến fan.
3. Công ty phải bảo vệ EXO và kiểm soát những từ khóa tìm kiếm độc hại trên các trang web như Naver, Daum, v..v..

Cuối tuyên bố, hội nhóm fan này đe dọa nếu SM không phản hồi lại trước ngày 18/1, họ sẽ có nhiều biện pháp biểu tình trực tiếp và gián tiếp.

NÓI LÀ LÀM, EXO-L ACE BIỂU TÌNH NGAY TRƯỚC SM COEX ARTIUM 

Nhóm EXO-L ACE tại Hàn này thật sự đã tổ chức một cuộc biểu tình trước SMTOWN Coex Artium (tổ hợp trung tâm thương mại phức hợp của riêng nghệ sĩ SM) vào ngày 19/1/2020 từ 1 giờ trưa đến 6 giờ tối (giờ Hàn Quốc). 

Địa điểm mà phía EXO-L Hàn tổ chức biểu tình
 
 
Trước đó, trong thông báo kêu gọi biểu tình Chen rời khỏi EXO đăng trên Twitter, nhóm fan này cũng đưa ra một số quy định như sau: 
 
Quy định biểu tình: 
 
1. Đây là một cuộc 'biểu tình hòa bình'. Mọi người sẽ ngồi yên lặng trong lúc biểu tình để giữ trật tự trong lúc bày tỏ ý kiến của mình.
 
2. Mỗi người tham dự biểu tình sẽ được phát đệm ngồi, miếng dán giữ nhiệt, khẩu trang đen và slogan biểu tình.
 
3. Những người muốn trả lại goods của EXO, hãy đưa nó cho chỗ giao nộp 'Goods của Chen' trước khi tham gia biểu tình. (Không bắt buộc) 
 
Những điều cần lưu ý:
 
1. Sẽ có một viên cảnh sát trực tại nơi này để đảm bảo an toàn cho mọi người và kiểm soát quá trình biểu tình. Chúng tôi yêu cầu mọi người giữ trật tự vì đây là cuộc biểu tình trong hòa bình.
 
2. Trọng điểm của chúng tôi trong cuộc biểu tình này là bày tỏ ý kiến mạnh mẽ yêu cầu Chen phải rời nhóm. Cố gắng đừng làm lớn chuyện ngay cả khi cánh báo chí hay nhân viên muốn chụp ảnh cuộc biểu tình.
 
3. Trong trường hợp có những tình huống bất ngờ xảy đến, xin hãy tự đem theo khẩu trang, nón v...v... cho bản thân. 
 
4. Thời tiết rất giá lạnh nên hãy mặc trang phục phù hợp trong lúc biểu tình. 
 
 
Bảng quy định biểu tình của EXO-L Hàn

NHỮNG HÌNH ẢNH TẠI CUỘC BIỂU TÌNH CÓ QUY MÔ... THẢM THƯƠNG NHẤT LỊCH SỬ

Ngay lúc này khi cuộc biểu tình đã diễn ra, những hình ảnh của fan và báo chí đã chụp lại đã được lan truyền trên mạng. Đáng chú ý, trái với những tuyên bố mạnh mẽ 'đại diện cho cộng đồng EXO-L', cuộc biêu tình này lại có quy mô tham gia với số người... đếm được bằng 10 đầu ngón tay. 

Dưới đây là một vài hình ảnh của cuộc biểu tình ngày hôm nay: 

Tấm biểu ngữ được căng lên trong cuộc biểu tình: 'Trong tương lai của chúng tôi không có Chen. Chúng tôi yêu cầu Chen rời khỏi EXO vì đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nhóm và phá vỡ niềm tin của các fan.'
 

Ban đầu cuộc biểu tình chỉ có vài người

Nhưng sau đó số người đã bắt đầu nhiều hơn một chút, nhưng vẫn quá ít so với quy mô của một cuộc biểu tình đủ gây áp lực với ai đó 

Nhóm fan này còn bày goods của Chen ra để bày tỏ sự phản đối anh ở lại EXO

Những hình ảnh này ngay lập tức gây tranh cãi trong cộng đồng Knet. Trên diễn đàn Theqoo, có những bình luận chê trách sự ấu trĩ của những người biểu tình ngày hôm nay.

- Quy mô đông hơn tôi nghĩ ấy nhỉ kekeke

- Này, đi về và làm việc gì có ích cho xã hội hơn đi.

- Tôi không hiểu, kết hôn là có tội sao? Mắc gì đến mức phải biểu tình?

- Họ cũng còn biết xấu hổ đấy, còn phải che mặt rồi cúi đầu kiểu thế kia.

- Thế này mà đòi làm ảnh hưởng đến SM được sao? 

- Chen mới là người phải thất vọng khi trong fandom lại có những fan toxic (độc hại) thế này! 

Không chỉ vậy, cộng đồng fan quốc tế còn lên án kịch liệt hành vi của các EXO-L Hàn Quốc. Bên cạnh những lời động viên Chen và EXO, các fan còn trend nhiều hashtag như #엑소엘은_엑소9명_믿어 (EXO-L tin vào EXO 9 thành viên), #MyAnswerIs9 (Câu trả lời của tôi là 9) và #CHEN_Stays (Chen ở lại).

2 hashtag đang đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 4 trong Top Trending Twitter toàn cầu để ủng hộ Chen (thời điểm bài viết được đăng tải) 
 
 
Fan Việt Nam cũng mỉa mai, chê trách sự ấu trĩ của những người biểu tình yêu cầu Chen rời nhóm chỉ vì anh sắp kết hôn và lên chức bố 

 

 

Những hình ảnh gây tranh cãi với netizen: Kẻ thấy đáng thương, người chê cười ấu trĩ

Ngược lại, có rất nhiều Knet trên diễn đàn Theqoo lại tỏ ra thương cảm cho các fan đang phải ngồi co ro trong tiết trời lạnh giá để biểu tình. Họ cho rằng thay vì trách móc fan, hãy suy xét rằng hành động đột ngột của Chen có lẽ đã khiến nhiều fan bị tổn thương.

- Trái tim tôi đau nhói khi nhìn thấy những hình ảnh này. Hôm nay trời rất lạnh, còn các người thì sỉ nhục họ. Chen, hãy nhìn fan của cậu đang thê thảm thế nào đi!

- Nói thật nhìn họ mà tôi cũng thấy xót xa. Họ có lẽ đã nghĩ nhiều lắm mới quyết tâm xuống đường kiểu này!

- Nếu nhìn vào những bức ảnh thì người ta lại nghĩ fan mới là người có tội chứ không phải Chen, trong khi cậu ta mới là người gây ra những chuyện này.

- Người ngoài chỉ biết nói ra nói vào, chỉ có fan là những người trong cuộc và đau khổ mà thôi.

- Nhìn họ là biết họ đang đau khổ cỡ nào rồi...

- Sao mấy người lại có thể chế giễu sự tuyệt vọng của ai đó được nhỉ? 

- Càng ngày càng có nhiều người tham gia hơn đấy, họ không làm chuyện vô ích đâu. Ít nhiều gì thì cuộc biểu tình này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của phía SM và Chen chắc luôn. 

Còn bạn, bạn nghĩ gì trước cuộc biểu tình của EXO-L ACE tại Hàn Quốc ngày hôm nay nhằm yêu cầu Chen rời khỏi EXO? 
 
Tổng hợp và dịch: Snowie@tintuckpop

XEM THÊM: 6 LẦN EXO KHIẾN SHOWBIZ HÀN QUỐC 'CHAO ĐẢO' VÌ CHUYỆN YÊU ĐƯƠNG: TIN ĐƯỢC CHÍNH SM XÁC NHẬN NHIỀU NGANG NGỬA SỐ TIN ĐỒN!

XEM THÊM: TRONG KHI KNET ĐANG ĐE DỌA BIỂU TÌNH NẾU CHEN (EXO) KHÔNG RỜI NHÓM THÌ EXO-L QUỐC TẾ ĐANG LÀM GÌ?

XEM THÊM: SM BỊ FAN TỐ XEM THƯỜNG ĐỘ NỔI TIẾNG CỦA TAEYEON (SNSD), TỔ CHỨC CONCERT CẨU THẢ KHIẾN FAN NGẤT XỈUBạn nghĩ gì về ca khúc chủ đề 'ON' của BTS?
  • Rất hay, vừa mới mẻ vừa gây nghiện

    Rất hay, vừa mới mẻ vừa gây nghiện

    0%
  • Không hay, kén tai và lạm dụng autotune

    Không hay, kén tai và lạm dụng autotune

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày