Trang chủ   /   News   /   Bảng xếp hạng

Thứ năm - 18 / 11 / 2021

Top 5 ca khúc 'cấm nghe khi thi đại học' dựa theo phân tích của chuyên gia dữ liệu: 'Next Level' xếp cuối, 'Ring Ding Dong' vẫn còn khá 'nhẹ đô'

Dẫn đầu bảng xếp hạng này là một ca khúc chỉ mới phát hành trong năm nay!

Ngày hôm nay là một ngày vô cùng quan trọng với các học sinh lớp 12 tại Hàn Quốc vì họ sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học (hay còn gọi là CSAT - viết tắt của cụm College Scholastic Ability Test) mỗi năm chỉ diễn ra một lần cho niên khóa 2022. Cứ mỗi mùa thi đại học đến, chủ đề những ca khúc mà các sĩ tử được khuyến cáo không nên nghe trong quá trình học và ôn luyện cho kỳ thi quan trọng này lại được nhắc đến theo nhiều cách khác nhau. Trong năm nay, người Hàn thậm chí còn có hẳn một bảng xếp hạng những bài hát được xếp vào hàng cấm kỵ trong kỳ thi đại học, do chính các chuyên gia dữ liệu phân tích và công bố.

BXH-5-ca-khuc-cam-nghe-khi-thi-dai-hoc

Cách đây không lâu, chương trình "Park Myung Soo's Radio Show" được phát sóng trên KBS Cool FM đã dành một phần thời lượng của chuyên mục Search & Chart để cùng chuyên gia dữ liệu lớn (big data) Jeon Min Ki nói về bảng xếp hạng 5 bài hát cấm nghe trong kỳ thi đại học năm nay. Rất nhiều fan Kpop hẳn đã biết "Ring Ding Dong" của SHINee hay mới đây nhất là "Next Level" của aespa từng được đưa vào danh sách không chính thức những ca khúc được khuyến cáo không nên nghe trong quá trình ôn thi đại học bởi giai điệu của chúng có thể lặp đi lặp lại trong đầu người nghe, khiến các sĩ tử bị phân tâm trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng mỗi năm chỉ diễn ra 1 lần. Tuy nhiên trên thực tế, 2 bài hát này vẫn còn khá "nhẹ đô" bởi trong danh sách chính thức của chuyên gia Jeon Min Ki, "Next Level" và "Ring Ding Dong" chỉ xếp cuối và lần lượt đứng sau 3 bài hát khác.

Cụ thể, theo bảng xếp hạng mà chuyên gia phân tích dữ liệu Jeon Min Ki công bố, "Next Level" của aespa chỉ xếp thứ 5, trong khi "Ring Ding Dong" của SHINee xếp ngay phía trên ở vị trí thứ 4. Trong khi đó, top 3 ca khúc dẫn đầu danh sách cấm nghe này lần lượt là "Baby Shark" (hạng 3), "Pick Me" (hạng 2) và "Dun Dun Dance" của Oh My Girl (hạng 1). Dù chỉ mới phát hành trong năm nay nhưng giai điệu đặc biệt gây nghiện của "Dun Dun Dance" đã giúp nó vượt qua nhiều bài hát đình đám khác để trở thành ca khúc bị cấm trong kỳ thi đại học Hàn Quốc.

Sau khi biết được kết quả thứ hạng, Park Myung Soo liền nhận xét: "Tôi cũng đã nghe "Dun Dun Dance" rất nhiều trong mùa hè năm nay. Nếu các thí sinh ném bút đi trong khi nghe bài hát thì phải làm thế nào đây?". Ngoài ra, chuyên gia Jeon Min Ki cũng khiến rất nhiều người ngạc nhiên khi chia sẻ một câu chuyện có thật về "Baby Shark" rằng: "Tại một nhà tù ở Mỹ, một cán bộ quản giáo đã bị các tù nhân khởi kiện vì liên tục lặp đi lặp lại giai điệu "Baby Shark". Người ta nói rằng các tù nhân đã rất đau khổ khi phải lắng nghe giai điệu này trong một thời gian dài".#SHINee #aespa #Oh My Girl #Dun Dun Dance #Ring Ding Dong #Next Level #Baby Shark #Pick Me #thi đại học #thi đại học Hàn Quốc
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày