Trang chủ   /   Review

Thứ ba - 13 / 10 / 2020

Tranh cãi vì sao BLACKPINK gây thất vọng tại Billboard Hot 100: 'Lovesick Girls' có bước lùi quá sâu, bài feat Cardi B lại ở dưới 'đáy' BXH

Netizen đang tranh cãi liệu thành tích lần này của BLACKPINK tại Billboard Hot 100 là 'tạm ổn' hay 'quá thấp so với kì vọng'.

Vào ngày 12/10 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố lần lượt một loạt các thứ hạng tại BXH Billboard Hot 100 tuần tính đến hết ngày 17/10 - BXH xếp hạng các bài hát phổ biến nhất ở Mỹ ở tất cả các thể loại âm nhạc và dựa trên số liệu lượt stream, phát sóng radio và doanh số bán ca khúc. Trái với những kì vọng từ các fan, BLACKPINK với màn comeback mới nhất cùng loạt ca khúc trong album 'THE ALBUM' đã không thể làm nên chuyện. 

Ca khúc chủ đề màn comeback lần này của BLACKPINK - 'Lovesick Girls' 

Đầu tiên, ca khúc chủ đề 'Lovesick Girls' được xác nhận đứng No.59 trong BXH Billboard Hot 100 tuần này. Ngoài ra, ca khúc mà nhiều người cũng mong đợi vì có màn hợp tác cùng nữ rapper đình đám Cardi B'Bet You Wanna' cũng như một ca khúc được đánh giá cao khác là 'Pretty Savage' cũng ở dưới 'đáy' BXH này. Cụ thể, hai ca khúc b-side nói trên chỉ lọt vào Billboard Bubbling Under Hot 100 (dành cho những ca khúc xếp dưới 100 bài đứng đầu Hot 100) - 'Bet You Wanna' hạng 1 và 'Pretty Savage' hạng 21. 

'Lovesick Girls' có màn hạ cánh đầu tiên tại No.59 BXH Billboard Hot 100 

'Bet You Wanna' (ft.Cardi B) và 'Pretty Savage' xếp hạng 1 và 21 trong BXH Billboard Bubbling Under Hot 100.

'Lovesick Girls' là ca khúc chủ đề nên thành tích này của BLACKPINK đang bị nhiều netizen cười chê. Theo đó, những ca khúc trước đó của BLACKPINK đều có màn debut (hạ cánh) khá ổn định trên các BXH và đều tăng dần. Điển hình là 'DDU-DU DDU-DU' debut No.55, 'Kill This Love' debut No.41, 'How You Like That' debut No.33 và gần đây nhất là 'Ice Cream' (with Selena Gomez) debut No.13. Như vậy, 'Lovesick Girls' chỉ debut khiêm tốn ở thứ hạng 59 là rất thấp và cũng là bước lùi sâu trong chuỗi thành tích 'tăng tiến' gần đây của nhóm nữ nhà YG

'Lovesick Girls' có thứ hạng thấp hơn rất nhiều so với kì vọng và so với những ca khúc trước đó của BLACKPINK. 

Đối với thành tích lần này của 'Lovesick Girls', nhiều fan BLACKPINK cho rằng đây đã là thành tích khá ổn. Một số BLINK giải thích trên Twitter: 'Thứ hạng như vậy là ổn rồi. Đây là bài hát tiếng Hàn, không quảng bá, không radio play, không playlist, không bản remix và thậm chí còn không phải là single (phát hành riêng lẻ).' Theo những BLINK này, YGInstercope không hề có bất kỳ động thái quảng bá nào cho 4 cô gái, và vì fandom tập trung vào thành tích chung của 'THE ALBUM' hơn là những ca khúc riêng lẻ nên thứ hạng có thấp hơn cũng là điều bình thường. 

Một số fan BLACKPINK cho rằng thành tích này của 'Lovesick Girls' là đã rất ổn bởi ca khúc này 'Không quảng bá, không radio, không remix, không playlist, là bài hát tiếng Hàn' v...v...

Một số khác cho rằng vì các ca khúc trước của nhóm được phát hành single, còn 'Lovesick Girls' lại nằm trong album 'THE ALBUM'. Do đó, lần này nhiều fan tập trung đẩy toàn bộ album lên thay vì chỉ đẩy doanh số cho 'Lovesick Girls' 

Những lời giải thích này của fan BLACKPINK đã khiến nhiều fan Kpop khác không đồng tình, đặc biệt là fan của BTS vì bị 'mỉa mai' khi 'Dynamite' là single, bài hát full tiếng Anh và có nhiều bản remix. Theo đó, fan BTS chỉ ra rất nhiều dẫn chứng như ca khúc chủ đề 'ON' của nhóm cũng nằm trong album 'Map of the Soul: 7', cũng là tiếng Hàn và không phát hành remix nhưng đã có màn debut ngay tại No.4 Billboard Hot 100. Qua đó, nhiều người càng cho rằng một số fan BLACKPINK không nên biện hộ cho 'sự thụt lùi' lần này của nhóm vì sự thật là 'Lovesick Girls' không có thành tích nổi bật ở cả Hàn Quốc lẫn Mỹ. 

Nhiều fan BTS cảm thấy bị 'động chạm' nên đã đưa bằng chứng rằng BTS cũng có 'ON' và 'Black Swan' phù hợp toàn bộ các tiêu chí như không quảng bá, bài hát tiếng Hàn, không radio hay playlist, không bundle v...v... Trong tuần đầu phát hành, 'ON' debut hạng 4 và 'Black Swan' (pre-release single) là hạng 57 tại Billboard Hot 100.

Ngoài ra, một số netizen thậm chí còn mỉa mai BLACKPINK rằng vừa buông Selena Gomez ra thì lập tức có màn 'lao dốc thứ hạng'. Ngoài ra, họ cũng nhắc lại việc Cardi B đã rất tích cực quảng bá 'Bet You Wanna' cho BLACKPINK nhưng cuối cùng cái mà nữ rapper có được là thứ hạng đầu tiên của BXH... Billboard Bubbling Under Hot 100. Không ít non-fan còn mỉa mai nhóm là chưa đủ trình nên đến cả nữ rapper hot hit như Cardi B cũng không thể 'gánh' nổi. 

BLACKPINK - 'Bet You Wanna' (Feat. Cardi B)

Nhiều netizen mỉa mai rằng Cardi B cũng không 'cứu' nổi thứ hạng của BLACKPINK

 

 Một số khác nhắc lại chuyện 'Bet You Wanna' còn được nằm trong danh sách nổi tiếng 'Today's Top Hít' của Spotify - là một cách quảng bá và cho thấy bài hát đang được ưa chuộng - nhưng cuối cùng lại không đạt hạng cao như mong đợi. 

Mặc dù 'Lovesick Girls' có bước lùi quá sâu trên Billboard Hot 100 nhưng fan của BLACKPINK cũng có niềm an ủi khi ca khúc này lại đạt hạng cao trên 2 BXH mới mở gần đây của Billboard là Billboard Global 200 và Billboard Global Excl. Us. Đối với BXH nổi tiếng Billboard Hot 100, các ca khúc quốc tế thường sẽ không có nhiều ưu thế bởi vì có tính thêm yếu tố lượt phát trên radio Mỹ. Tuy nhiên với 2 BXH mới này, các ca khúc sẽ chỉ được tính điểm trên tổng lượt stream và doanh thu download hàng tuần.

BXH Billboard Global 200 sẽ dựa trên số liệu của 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong khi đó Billboard Global Excl. Us sẽ loại trừ số liệu tại Mỹ. Theo đó, 'Lovesick Girls' đã đạt hạng 2 tại BXH Billboard Global 200 và hạng 1 tại Billboard Global Excl.Us. Đặc biệt, BLACKPINK là nghệ sĩ đầu tiên có bài hát mới phát hành đạt No.1 tại BXH Billboard Global Excl.Us. (hai BXH này chỉ mới được đi vào hoạt động cách đây 1 tháng). Thành tích của nhóm phần nhiều có sự góp công của lượt stream MV 'Lovesick Girls' trong tuần xét dữ liệu với xấp xỉ hơn 136 triệu view. 

BLACKPINK là nghệ sĩ đầu tiên có bài hát debut ở No.1 BXH Billboard Global Excl. Us.

Và 'Lovesick Girls' cũng đứng hạng 2 tại BXH Billboard Global 200. 

 

Theo bạn thành tích lần này của BLACKPINK tại BXH Billboard Hot 100 là tạm ổn hay thật sự là bước lùi so với kì vọng?

 Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày