Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ tư - 24 / 04 / 2019

Trưởng nhóm RM (BTS) thổ lộ trên Vlive: " Persona của chúng tôi chính là ARMY"

RM (BTS) đã có một buổi phát sóng trên VLIVE để giải thích về quá trình tạo ra album mới của nhóm.

Tối 23/4, RM đã thực hiện buổi phát sóng chia sẻ về chuyện hậu trường của album mới Map Of The Soul: Persona trên cổng thông tin điện tử Naver VLIVE.

Trong buổi phát sóng này, RM đã chia sẻ về ý nghĩa tạo ra album mới lần này: 'Tôi muốn kể cho mọi người về những cảm xúc và suy nghĩ mà cá nhân tôi có thể cảm nhận được. Tôi sẽ kể về suy nghĩ của mình dưới danh nghĩa là một người thích ghi chép trong quá trình tham gia sản xuất âm nhạc'.

 


Nam idol chia sẻ: 'Tôi đã tham gia sáng tác lời khá nhiều cho album này, nhiều hơn bất kỳ album nào trước đây. Ngoại trừ phần của anh Suga và J-Hope thì hầu như tôi viết lời đến 80~90%. Vì vậy mà tôi đã mất khá lâu để viết lời cho bài hát solo của mình. Thời gian dành cho ca khúc solo khá lâu nên tôi cũng thấy có chút mệt mỏi. Tuy việc sáng tác vất vả và mệt mỏi là thế, nhưng tôi thấy thật may mắn vì ca khúc đã mang về kết quả tốt đẹp'.

RM giải thích: 'Tôi đã nghe nhiều về thứ gọi là 'persona'. Theo đạo diễn phim điện ảnh, để định nghĩa diễn viên nào đó, diễn viên đó sẽ được phân tích như một nhân vật, một nàng/chàng thơ. 'Persona' theo cách hiểu của tôi là bản ngã có tính xã hội. Bản ngã với tư cách RM dường như là con người mang hơi hướng xã hội. Mặt nạ có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Theo tôi biết, 'persona' là từ ngữ xuất phát từ 'mặt nạ' được sử dụng trong kịch Hy Lạp và là từ gốc của từ 'personal' (cá nhân). Thực ra, 'mặt nạ' hay 'persona' của chúng tôi chính là ARMY. BTS là ARMY và RM cũng là ARMY'.

 
Đề cập đến album Map Of The Soul: Persona, chàng trưởng nhóm giãi bày: 'Sau khi chúng tôi thực hiện chủ đề 'Love Yourself', mọi thứ trở nên rộng lớn dần lên. Đây cũng là một chủ đề mà nhóm chúng tôi phải thực hiện cả cuộc đời. 'Love Yourself' là mệnh đề mà con người ta phải tự suy ngẫm nhiều, nhưng dường như khi trở nên lớn hơn, nó đã bị hiểu lầm không ít.

Có nhiều người đã hỏi: 'Các cậu sẽ nói về cái gì trong album này đây?'. Lúc ấy tôi nghĩ: 'Phải nói về thứ vĩ mô hơn nữa sao? Tôi chỉ là một nghệ sĩ nhỏ bé chăm chỉ hát hò và viết ca từ ở Hàn Quốc nhưng tôi phải kể một câu chuyện hoành tráng hơn ư?'. Cuối cùng, tôi lại quay trở về với con người nội tại của mình. Tôi phải tìm thấy và hiểu được chính mình, câu chuyện ở bên trong mình. Có vẻ đã đến lúc phải gác lại những thứ quá lớn lao để nói về những điều bé nhỏ.

 

Tôi cũng từng nói một cách gián tiếp và giản lược, rằng nhiều thứ đang trở nên lớn mạnh hơn và tôi cảm thấy chúng có thể sẽ đi quá giới hạn. Tôi nghĩ rằng có lẽ mình nên kể câu chuyện về những điều nhỏ nhặt. Ngay cả khi trò chuyện về album kế tiếp với PD Bang, nhiều lần tôi đã nói với ông ấy rằng mình muốn quay trở lại'.#RM (BTS) #BTS #RM Vlive #BTS Map of the Soul: Persona #BTS Map of the Soul Theory #BTS comeback #Album Map of the Soul: Persona #Chia sẻ của RM BTS #BTS Vlive
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày