Trang chủ   /   Sao   /   Fun fact

Thứ hai - 23 / 03 / 2020

Từ BLACKPINK đến GFriend: Điểm lại những màn chia line công bằng nhất và bất công nhất của các nhóm nữ Kpop

Cùng điểm lại những bài hát có màn chia line được khen ngợi nhất cũng như những bài hát có màn chia line gây tranh cãi nhất của các nhóm nhạc nữ Kpop nổi tiếng.

Từ trước đến nay bên cạnh việc phân chia screentime (thời lượng lên hình), việc phân chia line hát trong các bài hát vẫn luôn là chủ đề nhạy cảm và gây nhiều tranh cãi trong các fandom Kpop. Thông thường thì các main vocal sẽ được hát nhiều nhất, hoặc những người có chất giọng nổi trội và phù hợp như các rapper sẽ có phần line nhiều không kém. Tuy nhiên việc chia line lại khiến một số thành viên trong các nhóm nhạc bị 'lép vế' đến mức khó tin, thậm chí có những trường hợp chỉ được hát vài giây trong cả bài hát dài hơn 3 phút. Điều này đã khiến các fan vô cùng phẫn nộ, lên tiếng chỉ trích công ty đối xử bất công với bias mình.

Một trong những điều các fan quan tâm nhất chính là việc bias của mình có nhiều cơ hội thể hiện thực lực trong các sản phẩm âm nhạc của nhóm hay không

Những tưởng việc chia line bất công sẽ xảy ra với các nhóm nhạc quá đông người, tuy nhiên vấn đề này lại cũng xảy ra ngay cả ở những nhóm chỉ có từ 4 đến 5 thành viên. Ai cũng hiểu rằng việc chia line là để phù hợp với thể loại bài hát và chất giọng của từng người, tuy nhiên các fan sẽ vui hơn nhiều nếu các thành viên trong nhóm đều được trao cơ hội thể hiện thực lực của bản thân. Hãy cùng điểm lại những bài hát có phần chia line công bằng nhất cũng như những bài có phần chia line bất công nhất của các đại diện nhóm nữ Kpop nổi tiếng hiện nay như BLACKPINK, Twice, GFriend, IZONE v...v... nhé.

MOMOLAND

Bài hát chia line công bằng nhất: BAAM

Trước khi TaehaYeonwoo rời nhóm, Momoland có 9 thành viên và đây cũng là một con số khá nan giải trong việc chia line đều cho các thành viên. Tuy nhiên bài hát BAAM lại làm khá tốt điều này khi ai cũng có khoảng từ trên 10 giây để cất giọng. JooE là người hát khoảng 28 giây, nhiều nhất nhóm nhưng lại không mấy chênh lệch tạo nên cảm giác bất công cho các thành viên còn lại. 

Bài hát chia line bất công nhất: Very Very 

Trái lại, Very Very bị đánh giá là một trong những bài hát có màn chia line gây tranh cãi nhất của Momoland. Trong đó, Nayun chỉ có khoảng 3,6 giây để hát, trong khi Taeha có đến hơn 40 giây thể hiện, áp đảo so với tất cả các thành viên khác. 

Momoland - Very Very 

MAMAMOO

Bài hát chia line công bằng nhất: Gogobebe

MAMAMOO được mệnh danh là nhóm nhạc 'hãy tin tưởng và lắng nghe' vì cả 4 thành viên đều có thể hát rất ổn. Trong ca khúc Gogobebe, cả 4 cô gái đều có cơ hội chứng minh thực lực vocal của mình khi ai cũng có đủ thời lượng để khoe giọng hát. Bảng chia line của bài hát này cũng được đánh giá là đều, đẹp và đáng học hỏi của Kpop. 

Bài hát chia line bất công nhất: Mr. Ambiguous

Tuy nhiên việc cả 4 'mẩu' đều hát tốt không có nghĩa là MAMAMOO không vướng phải vụ việc chia line gây tranh cãi. Trong quá khứ, câu chuyện Moonbyul chỉ có 16 giây cất giọng trong Mr. Ambiguous đã khiến nhiều fan cảm thấy bất công vì MAMAMOO có ít thành viên hơn các nhóm khác rất nhiều. Phần lớn thời lượng bài hát này đã được giao cho Wheein khi nữ idol có đến hơn 1 phút để khoe giọng. 

MAMAMOO - Mr. Ambiguous MV

(G)I-DLE

Bài hát chia line công bằng nhất: Latata

(G)I-DLE vừa debut đã có một bản hit thành công nhất trong số các bản debut của những nhóm nữ Kpop. Bên cạnh đó, Latata cũng được khen ngợi vì có một phần chia line khá hoàn hảo. Mặc dù Soyeon có nhiều 'đất diễn' nhất nhưng nhìn chung thời lượng hát của Soyeon không quá áp đảo những thành viên còn lại.

Bài hát chia line bất công nhất: Relay 

Khi mới debut, Shuhua đã bị 'gắn mác' mỹ nhân bất tài chỉ vì không có nhiều lần thể hiện thực lực khiến netizen cho rằng cô nàng chỉ có visual rồi chấm hết. Một trong những màn chia line bất công nhất với Shuhua chính là trong bài b-side Relay khi cô nàng chỉ có khoảng gần 4 giây để cất giọng. Tất cả các thành viên còn lại đều hát từ trên 10 giây, Minnie thậm chí còn được hát hơn 1 phút. Nhiều người cho rằng có lẽ vì kỹ năng hát tiếng Hàn của Shuhua chưa ổn nên chưa đảm nhiệm được nhiều line, tuy nhiên số khác lại cho rằng nàng công chúa băng giá nhà (G)I-DLE vẫn đủ khả năng hát được khoảng 10 giây, chỉ là không ai trao cho cô ấy cơ hội.

(G)-IDLE - 'RELAY' (달려!) Lyrics

IZONE

Bài hát chia line công bằng nhất: Spaceship

 

Nhìn số lượng thành viên lên đến con số 12 của IZONE, hẳn nhiều người sẽ nghĩ việc chia đều line cho các thành viên sẽ trở thành việc bất khả thi. Tuy nhiên vẫn có một bài hát hiếm hoi của IZONE làm được điều đó một cách đáng ngạc nhiên. Dù Hyewon vẫn hát ít nhất nhưng nhìn chung Spaceship đã chia khá đều line cho một nhóm nhạc có số thành viên quá đông như vậy. 

Bài hát chia line bất công nhất: You & I

Và khi nhìn màn chia line của You & I, người ta mới hiểu cái gì gọi là 'không có cơ hội' trong một nhóm nhạc quá đông thành viên. Fan của Sakura từng rất sốc khi biết bias của mình chỉ được hát khoảng 3,5 giây, nhưng dù sao vẫn còn đỡ hơn fan của Hyewon khi họ chỉ biết đơ người khi nữ idol chỉ mở miệng khoảng 2 giây trong cả bài hát. 

IZ*ONE (아이즈원) - 'YOU & I' Lyrics

LOONA

Bài hát chia line công bằng nhất: Butterfly

Cũng như IZONE, con số 12 thành viên của LOONA trở thành một bài toán chia line đầy nan giải. Tuy nhiên không phải điều này là không thể làm được khi Butterfly được đánh giá là có màn chia line ổn nhất của LOONA tính đến lúc này. Dù Yeojin chỉ hát khoảng 8 giây nhưng trung bình mỗi thành viên còn lại đều có hơn 10 giây thể hiện. Nhìn biểu đồ số giây thì sẽ thấy cũng không quá nhiều chênh lệch giữa Yeojin và các thành viên khác trừ main vocal.

Bài hát chia line bất công nhất: Hi High

Đông thì đông nhưng việc chia line theo kiểu có thành viên hát đúng 1 giây là điều nằm ngoài trí tưởng tượng của nhiều người. Ấy vậy mà điều đó đã xảy ra với Vivi trong Hi High. Ngoài ra các thành viên như Hyunjin, Haseul hay Yeojin cũng có số giây thể hiện chưa cán được mốc 4 giây. Nhiều netizen còn tự hỏi với số giây quá ít đó thì họ có phải chỉ vừa hé môi là đã hết phần hát luôn rồi không. 

GFriend

Bài hát chia line công bằng nhất: Fever

Một trong những bài hát nhận về nhiều lời khen của các fan với màn chia line khá hoàn hảo là Fever. Có thể thấy tất cả các thành viên đều được hát trên 20 giây, một con số vô cùng ổn so với thời lượng bài hát dài gần 4 phút. 

Bài hát chia line bất công nhất: White

Mặc dù vị trí rapper sẽ thường không có nhiều 'đất diễn' trong một bài hát không có đoạn rap nhưng line hát của Sowon trong White vẫn khiến nhiều người trố mắt ngạc nhiên. Cô nàng chỉ được khoảng 4 giây lên tiếng, trong khi tất cả các thành viên khác đều có hơn 20 giây để hát. Sự chênh lệch quá lớn này đã khiến nhiều fan của Sowon cảm thấy rất thất vọng. 

GFRIEND(여자친구) - 'White' Lyrics

Red Velvet

Bài hát chia line công bằng nhất: Russian Roulette

Russian Roulette được đánh giá là một trong những bài hát hiếm hoi có màn chia line công bằng nhất giữa các thành viên Red Velvet. Trong đây dù Irene hát ít nhất nhưng 17 giây của cô nàng leader cũng chẳng chênh lệch bao nhiêu với 22 giây đứng đầu của Joy.

Bài hát chia line bất công nhất: Automatic

Một trong những vấn đề thường gây tranh cãi nhất chính là việc Yeri thường xuyên bị chia line quá ít ỏi, không có nhiều cơ hội chứng minh thực lực. Trường hợp gây sốc nhất có lẽ là với Automatic khi em út nhà Red Velvet chỉ có khoảng 4,6 giây cất giọng trong bài hát dài 3 phút 30 giây. 

Red Velvet (레드벨벳) - Automatic

EVERGLOW

Bài hát chia line công bằng nhất: DUN DUN

Everglow là một trong những nhóm tân binh nữ được quan tâm nhiều nhất hiện nay vì nhiều vụ lùm xùm khác nhau, trong đó có nghi vấn liệu nhóm có đang muốn 'sao chép' công thức thành công của BLACKPINK hay không. Cũng tương tự như nhóm nhạc tiền bối, Everglow cũng rất nhiều lần vướng vào tranh cãi phân biệt đối xử giữa các thành viên. Trường hợp ít gây lùm xùm nội bộ fandom nhất chính là DUN DUN khi mặc dù Mia vẫn hát 'áp đảo' nhưng các cô gái còn lại vẫn có số giây cất giọng khá đồng đều. 

Bài hát chia line bất công nhất: No Lie

Nếu Mia hát nhiều vì là main vocal nhưng các thành viên còn lại vẫn có nhiều cơ hội thể hiện thì các fan sẽ không thấy vấn đề gì. Tuy nhiên nếu xảy ra trường hợp như No Lie khi Mia hát đến hơn 1 phút 30 giây còn OndaYiren chỉ có chưa đầy 5 giây để mở miệng thì có lẽ thật không khó hiểu vì sao bài hát này lại khiến fan mỉa mai phải gọi là No Line mới đúng.  

EVERGLOW - 'NO LIE'

TWICE

Bài hát chia line công bằng nhất: Signal

Twice có đến 9 thành viên nên vấn đề chia line làm sao cho công bằng cũng là câu chuyện khá nan giải. Bài hát được đánh giá là có phần chia line hoàn hảo nhất của Twice chính là bản hit Signal khi nhìn chung các thành viên đều có thời lượng hát rất đồng đều. Ngay cả thành viên Jeongyeon có thời lượng hát ít nhất (14,1 giây) thì cũng không tới mức quá chênh lệch so với các thành viên còn lại. 

Bài hát chia line bất công nhất: Like Ooh Ahh

Bài hát debut của Twice chính là bài hát có phần chia line gây tranh cãi. Trong Like Ooh Ahh, Jihyo là người hát nhiều nhất với màn thể hiện hơn 1 phút, còn những người 'đội sổ' như Momo, Dahyun, Chaeyoung thì có chưa đến 10 giây để cất giọng. 

 

TWICE 'Like OOH-AHH(OOH-AHH하게)' M/V

BLACKPINK

Bài hát chia line công bằng nhất: Kick It

Mặc dù có số lượng thành viên rất ít nhưng BLACKPINK vẫn không ít lần vướng phải vấn đề chia line hát hay phân chia screentime bất công. Một trong những lần hiếm hoi mà fandom có thể hòa thuận đó chính là nhờ Kick It khi bài hát này có phần chia line cho 4 cô gái không thể hoàn hảo hơn. 

Bài hát chia line bất công nhất: Stay

Trái lại, Stay lại là bài hát khiến fan của Lisa phiền lòng nhất trong những sản phẩm âm nhạc của BLACKPINK. Nếu nhìn bảng phân chia có thể thấy Rosé, Jennie và Jisoo đều có số giây hát khá đều. Trong khi đó, Lisa chỉ có 21 giây để thể hiện giọng hát của mình trong một bài hát dài gần 4 phút. Nhìn qua số 21 giây thì vẫn còn nhiều so với một vài trường hợp khác trong danh sách, nhưng nếu xét đến việc BLACKPINK chỉ có 4 'mẩu' thì quả thật vẫn còn quá ít. 

BLACKPINK - Stay M/V


Theo bạn trong số những bài hát trên đây thì bài nào có màn chia line công bằng nhất? Bài hát nào có màn chia line bất công khiến bạn khó tin nhất? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn với TintucKpop nhé.

Tổng hợp và viết bởi: Snowie@tintuckpop

XEM THÊM: ĐÃ CÓ GẦN 30 SAO HÀN LÊN TIẾNG PHẪN NỘ TRƯỚC VỤ ÁN 'PHÒNG CHAT THỨ N' KINH KHỦNG NHẤT LỊCH SỬ HÀN QUỐC

XEM THÊM: TOP 50 CA KHÚC TRỤ HẠNG LÂU NHẤT TRÊN MELON CHART CỦA BOYGROUP VÀ GIRLGROUP: ‘THÌ RA LÂU NAY CÁC NHÓM CON GHẺ LẠI KHÔNG BỊ GHÉT ĐẾN THẾ’

XEM THÊM: LISA (BLACKPINK) TIẾT LỘ LÝ DO VÌ SAO PHẢI VÔ CÙNG NGHIÊM KHẮC, ĐÒI HỎI SỰ HOÀN MỸ TỪ CÁC TRAINEE THANH XUÂN CÓ BẠN 2Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày