Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ hai - 21 / 10 / 2019

Yunho (DBSK) lần đầu bị "ném đá" khi có hành động làm dấy lên tranh cãi chính trị Nhật-Hàn

Vốn là nghệ sĩ Hàn Quốc hiếm hoi được yêu thích cuồng nhiệt tại thị trường Nhật Bản bất chấp tranh cãi chính trị nhưng mới đây Yunho đã khiến fan Nhật khó chịu.

Những hình ảnh mới đây của DBSK khi từ sân bay Hàn Quốc đến Nhật để hoạt động theo lịch trình đã khiến nam thần tượng nhận về nhiều chỉ trích từ một bộ phận fan Nhật .

Cụ thể Yunho đã đội chiếc nón từ 'Marymond' - một trong các thương hiệu hoạt động vì cộng đồng , cung cấp sự hỗ trợ về tài chính cho những người phụ nữ là nạn nhân của Phát xít Nhật trong Chiến tranh Thế Giới thứ 2, hay còn được gọi bằng cụm từ phong trào 'phụ nữ giải khuây'.

Image

Image

Việc thần tượng sử dụng các sản phẩm đến từ các thương hiệu từ thiện này luôn được công chúng xứ Hàn đánh giá cao, vì không chỉ góp phần giúp đỡ những người phụ nữ bất hạnh, là nạn nhân của của chiến tranh mà còn sử dụng sức ảnh hưởng của mình, góp phần nâng cao nhận thức của mọi người trong việc quan tâm đến hoạt động xã hội vì cộng đồng. Thế nên việc làm của Yunho được công chúng nước nhà nhiệt liệt ủng hộ và cho rằng các ngôi sao giải trí cũng nên học hỏi theo.


Tuy nhiên việc này lại khiến một bộ fan Nhật của TVXQ lên tiếng chỉ trích Yunho. Nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng dành cho Yunho vì hoạt động tại Nhật nhưng lại có hành động chỉ trích đất nước này khi coi thường quan điểm của họ về lịch sử. Một số người cũng cho rằng thật đáng xấu hổ khi Yunho làm thế mặc dù đang quảng bá âm nhạc, hoạt động tại Nhật và thậm chí đặt #1 trên bảng xếp hạng Oricon.

Nhiều người Nhật đã đăng đàn chỉ trích Yunho vì dám đội chiếc nón Marymond để sang Nhật Bản

Hiện Yunho vẫn vấp phải hiều ý kiến trái chiều từ fan Nhật, cho rằng việc này gần giống như một cái tát cho những người đã ủng hộ mình : 'Yunho hình như chẳng màng che giấu quan điểm của mình nữa. Hóa ra fan Nhật chẳng có ý nghĩa gì với anh ta cả' ; 'Yunho đã tát cho fan Nhật một cái, đủ để mọi người tỉnh táo', 'Người hâm mộ của Yunho đã làm tất cả để album của anh ấy đạt No.1 trên BXH Oriconvà đây là những gì anh ấy làm vào ngày hôm sau ư?"

Kết quả hình ảnh cho yunho

Trái lại, Yunho lại được cư dân mạng Hàn Quốc hết lời bênh vực và khen ngợi: "Mấy người đó có biết Marymond có mục đích hỗ trợ gì không? Họ chẳng học về lịch sử nước nhà sao? Thật vô giáo dục!", "Làm tốt lắm Yunho, quả nhiên là U-know Yunho!", "Anh ấy ngầu quá, mọi người phải học hỏi nhé.", "Dù cho có ra sao thì tôi tin chắc TVXQ cũng chẳng thể mất danh tiếng ở Nhật đâu!"...

Mặt khác, đây không phải là lần đầu tiên các thần tượng Kpop bị fan Nhật chỉ trích vì diện đồ của Marymond. Trước Yunho, có những idol khác cũng đã sử dụng nón, áo của thương hiệu này và đều dấy lên tranh cãi: Fan Hàn khen ngợi hết lời trong khi fan Nhật lại chẳng vừa ý và buông lời chỉ trích.

EXO's Chen supporting Korean comfort women

Chen (EXO) đội nón Marymond
 
Dahyun (Twice) mặc áo thun Marymond
 
Kết quả hình ảnh cho kpop idols marymond
 
S.Coups (SEVENTEEN) và Kwon Hyunbin cũng mặc áo Marymond 
 
V (BTS) thậm chí vừa mặc áo Marymond vừa ghi hẳn dòng chữ "I Marymond You"
 
Tổng hợp và lược dịch: Snowie@tintuckpop

 #Yunho (TVXQ) #Yunho (DBSK) #Yunho gây tranh cãi #Yunho Marymond #Marymond #tranh cãi chính trị #tranh cãi chính trị Nhật Hàn #Yunho bị chỉ trích #thương hiệu Marymond #Kpop idols Marymond #TVXQ #DBSK #Sao Hàn mặc đồ Marymond
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày