Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ năm - 13 / 06 / 2019

Fan tranh cãi vì nghi vấn Show Champion gian lận điểm số của WJSN để trao cúp cho NCT 127

Nhiều fan đang thắc mắc lý do vì sao WJSN dẫn trước NCT 127 ở nhiều hạng mục nhưng girlgroup nhà Starship vẫn vuột mất chiếc cúp vào tay đối thủ.

Trên chương trình Show Champion phát sóng tối 12/6, NCT 127 đã giành chiến thắng trước AB6IX, WJSN, Teen Top và Lee Hi với ca khúc Super Human.

 

Màn nhận cúp của NCT 127 trên sân khấu Show Champion vừa qua.

 

Đây là chiếc cúp thứ hai mà boygroup nhà SM có được trong kỳ quảng bá sản phẩm âm nhạc mới. Tuy nhiên, ngay sau khi Show Champion kết thúc, tranh cãi nhanh chóng nổi lên giữa fan WJSN và fan NCT 127. Người hâm mộ WJSN đã đưa ra những bằng chứng tố cáo nhà sản xuất chương trình gian lận điểm số.

 


​Một bộ phận fan WJSN cho rằng Show Champion đã không minh bạch đối với điểm số tuần này

 

Show Champion có tất cả 6 thang điểm gồm nhạc số (30%), Idol Champion Pre-voting (20%), Genie Pre-voting (20%), phát sóng (10%), bình chọn từ chuyên gia (10%), doanh số album (10%).

Ở phần bình chọn online, WJSN dẫn đầu cả Idol Champion Pre-voting lẫn Genie Pre-voting với con số áp đảo (chiếm 37,81% và 41,17% tổng lượng vote), NCT 127 theo sau (33,06% và 25,02%).

Tuần vừa qua, WJSN tiêu thụ 44.546 bản album trên hệ thống Hanteo. Trong khi đó, doanh số album của NCT 127 chỉ đạt 19.502 bản. Có thể thấy WJSN đã dẫn trước NCT 127 ở 3 hạng mục, chiếm 50% tổng số điểm.

 

Kết quả hình ảnh cho wjsn boogie up

WJSN tái xuất “đường đua” Kpop vào ngày 4/6 với album 'For the Summer' và bài hát chủ đề 'Boogie Up'.


Về điểm nhạc số, vì đây là tuần đầu tiên WJSN comeback nên nhóm có lợi thế hơn về mặt thu hút công chúng quan tâm . Trong 3 ngày đầu ra mắt, bài hát mới của WJSN - Boogie Up đã vào top 100 nhiều BXH. Đặc biệt, Boogie Up còn đứng #1 BXH Genie sáng 7/6.

Trong khi đó, Super Human của đối thủ NCT 127 không còn trụ top 100 trên tất cả các bảng xếp hạng nhạc số Hàn Quốc sau hơn 2 tuần phát hành. Với tất cả những điều trên, việc WJSN thua trước NCT 127 đang vấp phải ý kiến trái chiều. Hiện tại, người hâm mộ girlgroup nhà Starship đang tích cực yêu cầu nhà sản xuất Show Champion đưa ra lời giải thích thỏa đáng.

 

NCT 127 và chiếc cúp cho Super Human trên Show Champion tuần này

 

Phản hồi lại vấn đề này, một đại diện từ phía "Show Champion" cho biết: "Ở Show Champion, chúng tôi có tất cả 6 thang điểm gồm nhạc số (30%), Idol Champion Pre-voting (20%), Genie Pre-voting (20%), phát sóng (10%), bình chọn từ chuyên gia (10%), doanh số album (10%). Chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết hơn phương pháp tính điểm để chọn ra cúp No.1. Tuy nhiên, NCT 127 đã đạt điểm số cao hơn trong một số hạng mục so với những gì mà các fan đã chỉ ra, vậy nên họ đã giành cúp."

Lời giải thích "có cũng như không" này càng khiến các fan WJSN nghi ngờ Show Champion đã thật sự "nhúng tay" vào việc thay đổi điểm số cuối cùng.  Về phía fan của NCT 127, họ cho rằng nhóm xứng đáng giành được No.1 trên Show Champion nhưng cũng mong rằng chương trình hãy công bố điểm số cụ thể để tránh xảy ra những tranh cãi lâu dài làm tổn thương cả hai nhóm nhạc. 

Tổng hợp và lược dịch: Snowie@tintuckpopBạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày