Trang chủ   /   Sao   /   Fun fact

Chủ nhật - 27 / 12 / 2020

Jimin (BTS) lại khiến Knet bất ngờ và tự hào: 'Chỉ hát một chút mà lại có sức ảnh hưởng như thế!'

Sản phẩm âm nhạc mới nhất của Jimin (BTS) đã có sức ảnh hưởng theo cách vô cùng thú vị đến các fan quốc tế.

Không ai có thể phủ nhận sức ảnh hưởng mạnh mẽ của các thành viên BTS ở thời điểm hiện tại. Bất kể họ làm gì, đó cũng trở thành xu hướng và 'gây bão' trên mạng. Trường hợp mới đây nhất của thành viên Jimin là một ví dụ điển hình khi nam idol chỉ cần hát thôi cũng đủ khiến fan quốc tế 'phát cuồng' còn Knet thì lại cảm thấy bất ngờ và tự hào. 

Cụ thể vào ngày 24/12 vừa qua, Jimin cũng vừa phát hành miễn phí ca khúc 'Christmas Love' trên Soundcloud và Youtube. Đây được xem là một món quà Giáng Sinh mà thành viên BTS gửi tặng đến các fan. Những ca từ ngọt ngào, giọng hát ấm áp cùng thông điệp xúc động 'Tất cả các bạn đều xứng đáng được yêu thương'Jimin gửi gắm đang khiến trái tim của netizen tan chảy. 

Jimin (BTS) 

Sau khi bài hát được phát hành, việc đầu tiên mà các fan quốc tế làm ngay chính là đi dịch lời để hiểu hơn ý nghĩa của bài hát ngọt ngào này. Tuy nhiên có một cụm từ đã gây 'khó' cho cả người dịch và người đọc: 'sobok sobok'. Cụm từ này xuất hiện trong phần điệp khúc khá bắt tai: 'Christmas I love you / Tựa như tuyết trắng / Sobok sobok / Cậu đã tìm đến với ngày của mình.' 

'Christmas Love' - Jimin (BTS)

Hầu như khi dịch lời, các ARMY đều phải giữ nguyên từ 'sobok sobok' và chú thích thêm vì từ tiếng Hàn này không thể dịch ra được bằng từ tiếng Anh hay một thứ tiếng nào khác chính xác hơn. Theo đó, đây là một dạng từ tượng hình/tượng thanh miêu tả hình ảnh những bông tuyết nhẹ nhàng rơi xuống và từ từ tạo thành một lớp tuyết dày hơn. 

'Sobok sobok' - Từ tiếng Hàn miêu tả hình tượng tuyết rơi trở nên nổi tiếng nhờ ca khúc của Jimin

Không chỉ có ý nghĩa rất đẹp và hình tượng của cụm từ này mà ngay đến cả giọng hát của Jimin cũng làm fan bị 'đốn tim'. Trên Twitter, nhiều fan cho biết họ vô cùng ấn tượng với cụm từ này vì sự 'mềm mại, dịu dàng' mà nó đem đến. Nhiều người thậm chí còn được tiếp thêm động lực học tiếng Hàn vì cảm nhận được sự thú vị của nó. Một số fan còn nói vui rằng họ 'ghét tiếng Anh' vì không dịch được từ  bởi trong tiếng Anh không có từ ngữ nào có thể truyền tải được hình ảnh như vậy.

Fan quốc tế phát cuồng vì 'sobok sobok' và bày tỏ mong muốn học tiếng Hàn

Ngay lập tức, việc fan quốc tế phát cuồng 'sobok sobok' cũng trở thành một chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. Nhiều Knet đã cảm thấy vô cùng thú vị và tự hào khi nhờ Jimin mà nét đẹp của tiếng Hàn lại được quảng bá mạnh mẽ như vậy.

Nhiều Knet cảm thấy thú vị và tự hào khi chỉ nhờ bài hát của Jimin mà từ tiếng Hàn lại trở thành chủ đề hot

Dưới đây là một số bình luận của Knet:

- Từ 'sobok sobok' qua cách phát âm của Jimin nghe ngọt ngào thật sự. 

- Hahaha, fan của nhóm dễ thương ghê đó!

- Với fan quốc tế chắc chắn là từ này nghe rất dễ thương.

- Tự hào ghê, lại một cách quảng bá tiếng Hàn rất đặc biệt. 

- Wow, hóa ra tiếng Anh không thể dịch được từ 'sobok sobok'.

- Đã lâu rồi không nghe ai hát từ 'sobok sobok', dễ thương quá. 

- BTS rất giỏi quảng bá tiếng Hàn. 

- Đó không phải là từ ngữ mà tôi sử dụng thường xuyên, nhưng giờ đọc lại ý nghĩa mới thấy hay thật. Cách phát âm của Jimin rất dễ thương và nghe rất hay. 

- Hahaha, fan của nhóm còn bảo riêng từ 'sobok sobok' thôi cũng xứng đáng có fandom luôn á. 

- Vì là người Hàn nên tôi thấy từ 'sobok sobok' rất bình thường, nhưng sau câu chuyện này tôi ngẫm lại mới thấy tiếng Hàn nước mình rất đặc biệt đó. 

 Bạn có yêu thích ca khúc 'Christmas Love' và ấn tượng với từ 'sobok sobok' không?

 

 Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày