Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ sáu - 09 / 11 / 2018

Vì scandal chính trị mà lịch trình của BTS bất ngờ bị hủy bỏ

TV Arashi đã hủy bỏ lịch trình xuất hiện trên Music Station của BTS vì tranh cãi xung quanh chiếc áo Ji Min từng mặc.

Chiều 8/11, công ty quản lý của BTS là Big Hit Entertainment đã đưa ra thông báo trên trang fanclub Nhật Bản chính thức: "BTS đã không thể tham gia chương trình Music Station của kênh TV Asahi dự kiến được tổ chức ngày 9/11. Quyết định lần này mặc dù rất đáng tiếc nhưng nhóm sẽ tìm đến với fan hâm mộ đã chờ đợi nhóm bằng những bài hát và sân khấu tuyệt vời hơn".

 

 

Cùng ngày, chương trình Music Station của kênh TV Asahi Nhật Bản đã đưa ra lý do: "Thiết kế trên áo thun mà một thành viên BTS từng mặc đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi và một bộ phận người dân đã biết được thông tin này. Mặc dù đài truyền hình đã xác nhận với công ty về ý định của thành viên khi mặc chiếc áo đó, nhưng theo kết quả nhận định chung, chúng tôi đã quyết định sẽ không cho phép nhóm tham gia chương trình lần này".

Chiếc áo thun mà TV Asahi nói đến là trang phục mà Ji Min (BTS) từng mặc trước đây, có thiết kế nhằm kỷ niệm ngày Lễ Quang Phục của Hàn Quốc. Chiếc áo có in hình ảnh người dân hô vạn tuế để đón mừng độc lập, cùng với đó là cảnh bom nguyên tử rơi xuống Nhật Bản và các dòng chữ tiếng Anh như "Patriotism" (Lòng yêu nước), "Our History" (Lịch sử của chúng ta), "Liberation" (Giải phóng), "Korea" (Hàn Quốc). Hình ảnh này đã xuất hiện trên phương tiện truyền thông cực đoan của Nhật Bản và gây nên tranh cãi.

Có những lo ngại cho rằng BTS đã trở thành mục tiêu công kích trong bối cảnh quan hệ Hàn - Nhật trở nên xấu đi sau phán quyết bồi thường cưỡng chế lao động đối với doanh nghiệp Nhật Bản. Trong tình hình này, việc lịch trình bị huỷ một cách bất ngờ chính là một ví dụ cho thấy sự nhận thức về độ nổi tiếng của BTS tại Nhật Bản.

 Bạn nghĩ gì về việc fan lấy những điểm yếu của idol ra để làm trò đùa như ở trên?
  • Không thể chấp nhận được, họ cần chấm dứt ngay việc này

    Không thể chấp nhận được, họ cần chấm dứt ngay việc này

    0%
  • Mình nghĩ họ không cố ý đâu, bảo họ rút kinh nghiệm là được

    Mình nghĩ họ không cố ý đâu, bảo họ rút kinh nghiệm là được

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày