Trang chủ   /   Sao   /   Buzz

Thứ tư - 06 / 05 / 2020

Chấn động: Kim Tae Hee, Lee Byung Hun và loạt diễn viên hạng A của Hàn Quốc bị vạch trần thủ đoạn trốn thuế bất động sản

Loạt diễn viên hạng A của Hàn Quốc đã bị chương trình PD Note vạch trần cách thức trốn thuế bất động sản khiến netizen ngỡ ngàng.

Theo báo cáo độc quyền từ Sports Kyunghyang vào chiều ngày 05/05, Dịch vụ Thuế Quốc gia đã thông báo cho Bộ Chiến lược và Tài chính rằng tập đoàn bất động sản sẽ đề xuất một kế hoạch cải thiện hệ thống áp dụng thuế suất quá cao đối với lợi nhuận khi chuyển nhượng căn hộ vào ngày 03/05.

Các giao dịch của tập đoàn bất động sản đã tăng vọt trong những năm gần đây, lợi dụng thực tế là họ không phải chịu trả thuế chuyển nhượng. Kể từ khi thành lập một tập đoàn bất động sản, nó cũng chỉ ra là có lỗ hổng trong hệ thống, chẳng hạn như mua một căn hộ dưới tên của công ty, gia đình hay trẻ em là một cách để lách và trốn thuế.

Với sự phát triển mạnh mẽ trong ngành văn hóa giải trí, nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc giàu có và kiếm được bội tiền. Hầu hết các tòa nhà đều thuộc quyền sở hữu của các ngôi sao nổi tiếng và họ nổi lên như một tay chơi lớn trong thị trường bất động sản. Theo đó, tài tử Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo và Kim Tae Hee – là những người được biết đến là các “tay chơi lớn” và không mua các tòa nhà dưới tên của mình.

Lee Byung Hun, Han Hyo Joo, Kwon Sang Woo và Kim Tae Hee bị tố cáo là dùng thủ đoạn để trốn thuế trong việc mua bất động sản

Bởi lẽ, khi mua bất động sản dưới tên của một tập đoàn công ty, có thể giảm thuế mua lại, thuế lãi vốn và thuế thu nhập cho thuê. Không giống như các chủ sở hữu tư nhân, những người này không phải trả thuế bất động sản toàn diện. Mặc dù điều này không phải là bất hợp pháp, nhưng nó là một hành vi phá vỡ các lỗ hổng của hệ thống.

Theo chương trình PD Note (Cẩm nang PD) đài MBC, các nghệ sĩ mua tòa nhà dưới tên của một tập đoàn gia đình và cũng được giảm thuế khi ghi địa chỉ công ty ở một khu vực ngoài thành phố Seoul. Được biết, Kim Tae Hee đã mua một tòa nhà trị giá 13,2 tỷ won (hơn 253 tỷ đồng) tại Gangnam, Seoul dưới tên của một công ty. Địa chỉ công ty được đặt tại Yongin, Gyeonggi-do.

Kim Tae Hee

Lee Byung Hun cũng đã mua một tòa nhà trị giá 26 tỷ won (gần 500 tỷ đồng) ở Yeongdeungpo-gu, Seoul dưới tên của một tập đoàn gia đình ở Anseong, Gyeonggi-do. Trong trường hợp của Kim Tae Hee, cô ấy có thể tiết kiệm đến 920 triệu won (gần 18 tỷ đồng) tiền thuế.

Lee Byung Hun

Han Hyo Joo đã đăng ký mua tòa nhà Galhyeon-dong, Eunpyeong-gu, Seoul (2,7 tỷ won, gần 52 tỷ đồng) dưới tên của một tập đoàn gia đình. Các nhà sản xuất của Cẩm nang PD đã chỉ ra rằng: “Là một người nổi tiếng, có ảnh hưởng lớn đến công chúng, họ phải chịu nhiều trách nhiệm”.

Han Hyo Joo

Kwon Sang Woo cũng đã mua một tòa nhà ở Gangnam, thuộc sở hữu của một công ty. Liên quan đến vấn đề này, Kwon Sang Woo nói: “Tập đoàn này tham gia quản lý giải trí, lên kế hoạch chiếu phim, sản xuất công khai, kinh doanh cho thuê bất động sản và kinh doanh rửa xe”.

Kwon Sang Woo

Hiện tại vụ việc này vẫn chỉ nằm ở diện tố cáo nhưng netizen Hàn Quốc đang rất chấn động trước tin tức này, đặc biệt là với Kim Tae Hee và Kwon Sang Woo - hai diễn viên vốn từ trước đến nay hầu như không vướng phải scandal nhân cách nào. 

Tổng hợp: Snowie@tintuckpop / Nguồn: Saostar

XEM THÊM: 20 NHÓM NHẠC KPOP ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT TRÊN MELON THÁNG 4/2020: GOT7 VƯỢT XA EXO, OH MY GIRL THỐNG LĨNH CÁC NHÓM NỮ

XEM THÊM: JAY PARK LẠI GÂY TRANH CÃI LỚN VÌ THẢN NHIÊN PHÁT NGÔN CHÊ BAI LISA (BLACKPINK): 'CÁI QUÁI GÌ VẬY, CHÂN TÔI CÒN ĐẸP HƠN THẾ NÀY NHIỀU!'

XEM THÊM: TOP 50 CHƯƠNG TRÌNH NỔI TIẾNG NHẤT HÀN QUỐC HIỆN TẠI: ‘RUNNING MAN’ KHÔNG LỌT NỔI TOP 3, NO.1 GÂY CHÚ Ý

 Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày